Giới thiệu sách mới tại Thư viện trường (Tháng 10)
DHDLPhuXuan - 19/10/2012 09:25:10
Hiện nay, có rất nhiều phương tiện ngày càng hiện đại để cho chúng ta tiếp cận đến với kho tàng tri thức của nhân loại, nhưng văn hóa “đọc sách” vẫn không có thể thay thế được.

Tôi vẫn nhớ câu của ông A.Pu-skin (người Nga) đã nói: “Đọc sách là cách học tốt nhất”, hay ông G.Lét-xinh (người Đức) đã cho rằng: “Ai đọc sách mà không biết được nhiều hơn những điều viết trong sách, người đó mới sử dụng sách có một nữa. Sách làm trí tuệ con người sâu sắc hơn và sáng sủa hơn.”. Đúng vậy, đọc sách là một trong những phương tiện hữu ích đưa con người đến với khoa học, đến với văn hóa khắp nơi trên thế giới.
Chính vì lẽ đó, Thư viện luôn là điểm đến hấp dẫn với các bạn yêu mến sự khám phá, tích lũy nguồn tri thức vô hạn cho mình.
Thư viện Trường hiện đang lưu trữ một bộ sách quý đã có từ lâu, nhưng ít ai biết đến, nay tôi xin giới thiệu đến bạn đọc tham khảo: “Từ điển Britannicagồm 32 tập” – đây là bộ sách ngoại văn (nguyên bản) bằng Anh ngữ, cho chúng ta tìm hiểu kiến thức toàn bộ các lĩnh vực (như: Toán học, Sử học, Văn hóa, Văn học, Địa lý, Y học, Nghệ thuật v..v…) không chỉ riêng một đất nước nào mà bao toàn cả thế giới. Bộ Từ điển Britannica này không phải Thư viện nào cũng có, Thư viện Đại học Phú Xuận rất tự hào có được bộ sách quý này, nó thích hợp cho bạn đọc nào sử dụng thành thạo ngôn ngữ Anh.
Gần đây, Thư viện cập nhật nhiều sách mới hay và đa dạng. Chẳng hạn, nếu bạn đọc nào đã từng thích thú với tác phẩm du ký “Linh sơn mây trắng”, của nhà văn Nguyễn Văn Dũng, thì các bạn cũng sẽ không thể bỏ qua tác phẩm thứ hai viết về những chuyến ngao du khắp năm Châu lục của nhà văn. Chúng ta đang sống trong một thế giới bao la, tuyệt vời với nhiều điều thú vị bất ngờ, chúng ta không thể tiếp cận hết tất cả được, và đọc cuốn bút ký “Đi tìm ngọn núi thiêng” sẽ phần nào mở ra cho ta thấy những chân trời mới, với muôn màu muôn vẻ của cuộc đời. Đúng như Henry Miller đã nói: “Một điểm đến không chỉ là một địa điểm. Đấy là một cách nhìn khác đi về sự vật”.
Và còn rất nhiều nhiều sách hay ở tại Thư viện, bạn đọc có thể đến để khám phá thêm.

 In ấn 

Các bài viết khác ...
THÔNG BÁO THU HỒI SÁCH - [18/05/2012 10:50:39]
Giới thiệu sách mới - [13/05/2012 10:51:01]
Xem tất cả
Tìm kiếm
Thông báo
Danh sách cá nhân, đơn vị tặng sách cho Thư viên trường từ năm 2014 - 2016
Giới thiệu sách mới tại Thư viện trường (Tháng 10)
THÔNG BÁO THU HỒI SÁCH
Giới thiệu sách mới
Liên kết website

Bản quyền © 2009 - Thuộc trường đại học Phú Xuân
- Cơ sở 1: 28 Nguyễn Tri Phương, - Cơ sở 2: 176 Trần Phú, - Cơ sở 3: Phường An Tây - thành phố Huế
Điện thoại: 0543.845885 * Email: info@phuxuanuni.edu.vn
Thiết kế và phát triển bởi Huesoft.