Chuyên mục
Tin tức

Các trường đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay

Hiện nay ở khu vực TP.HCM là một trong những nơi tập trung nhiều trường Đại học nhất trên địa bàn cả nước với khoảng 37 cơ sở đào tạo công lập. Bạn cũng đang phân vân chưa biết lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo phù hợp. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các trường Đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay. 

Các trường đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay
Các trường đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay

1. Trường Đại học Bách Khoa TPHCM (BKA)

Đại học Bách Khoa TPHCM được biết đến là một trong những trường đại học Top đầu ở khu vực miền Nam về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo. Không những thế trường còn là môi trường hoạt động giúp sinh viên có thể nâng cao được các kỹ năng trong quá trình học tập.

Với hơn 1410 cán bộ công nhân viên trong đó có 1038 cán bộ giảng viên đang phục vụ cho công tác giảng dạy. Sinh viên được đào tạo tại trường đều được tuyển chọn là những học sinh ưu tú của các kỳ thi trung học phổ thông Quốc Gia. Khi được học tập tại trường, nhà trường luôn nhắm tới mục tiêu đảm bảo tốt chất lượng giảng dạy để đào tạo ra những kỹ sư có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Đảm bảo cho đất lượng một nguồn kỹ sư có thể bắt kịp được với quá trình hội nhập toàn cầu trong các lĩnh vực kỹ thuật – khoa học – công nghệ.

Đại học Bách Khoa TPHCM tính đến năm 2007 đã được coi là một trong những trường đại học có quy mô đa dạng về các chuyên ngành đào tạo kỹ thuật với hơn 11 khoa chuyên ngành, với 10 trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ cao và chuyển giao công nghệ.

Nói đến Dân Bách Khoa người ta sẽ nghĩ tới những sinh viên xuất sắc trong việc học tập bên cạnh những cuốn tài liệu học tập nặng ký. Học tập chăm chỉ thôi chưa đủ, sinh viên Bách khoa còn là những con người rất tài năng, cực kỳ năng động trong nhiều các hoạt động ngoại khóa và nhiều những giải thi đấu tay nghề đều có mặt cho sinh viên Bách Khoa.

Với những thành tính, cùng với đó là các thế hệ sinh viên chất lượng thì trường Đại học Bách Khoa TPHCM xứng đáng là một trong các trường đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay.

Mọi thông tin liên quan tới trường Đại học Bách Khoa TPHCM bạn có thể tham khảo:

  • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, TP.HCM.
  • Website: www.hcmut.edu.vn.

2. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM (US)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo công lập tại khu vực TP.HCM. Là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo về các lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Nhà trường luôn đề cao sứ mệnh phải là cơ sở đào tạo đi tiên phong trong những lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội tụ nhiều các tố chất về mặt lý thuyết lẫn kỹ năng tay nghề cao đi đầu trong lĩnh vực khoa học cơ bản và khoa học công nghệ. Những ngành mũi nhọn của trường luôn hướng tới công nghệ để phát triển cho tương lai.

Đại học Khoa học tự nhiên, đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những ngôi trường Đại học dẫn đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ ở khu vực Đông Nam Á. Nhà trường luôn không ngừng đổi mới thể có thể theo kịp công nghệ mới, những phương pháp giảng dạy đều được áp dụng vào thực tiễn nhằm giúp các em sinh viên có thể trở thành chủ nhân trong tương lai với thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc.

Sinh viên khi học tập tại trường đều có cơ hội hoạt động những nghiên cứu sáng tạo của mình với thầy cô giảng viên nhiệt tình trong việc hướng dẫn, cùng với đó là sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị học tập hiện đại, giúp cho các bạn sinh viên có thể nghiên cứu và học tập một cách tốt và hiệu quả nhất.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM (US). Một trong các trường đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay.

Mọi thông tin liên quan tới trường Đại học Bách Khoa TPHCM bạn có thể tham khảo:

  • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
  • Website: https://www.hcmus.edu.vn/.

3. Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc Gia TPHCM (UIT)

Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc Gia TPHCM (UIT) được biết đến là một trong những ngôi trường có tuổi đời còn khá trẻ, trường được thành lập vào năm 2006 là cơ sở đào tạo trọng điểm nguồn nhân lực chất lượng cao có đầy đủ những yếu tố về chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ tin và truyền thông tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Đại học Công nghệ thông tin hiện đang là một trong những đối tác cung cấp nguồn nhân lực kỹ sư công nghệ chất lượng cao cho các tổ chức doanh nghiệp về công nghệ phần mềm, điện tử và công nghệ thông tin.

Cố gắng phấn đấu đến năm 2020 nhà trường sẽ trở thành một trong những cơ sở đào tạo trọng điểm về mảng công nghệ thông tin. Nhắm tới mục đích đào tạo những sinh viên có trình độ chuyên môn cao, cùng với đó là sự phát triển về cơ sở vật chất, trang thiết bị để giúp cho quá trình dạy và học của giảng viên và sinh viên đạt hiệu quả tốt nhất.

Theo con số thống kê của trường, 100% sinh viên đều có cho mình những việc làm đúng chuyên môn sau khoảng 12 tháng tốt nghiệp và hơn 60% lượng sinh viên đã có việc làm trong những học kì cuối học tập tại trường.

Nếu bạn thực sự đam mê với công nghệ thông tin thì đây là một trong những môi trường đáng để bạn có thể học tập và thử sức mình. Đại học Công nghệ thông tin xứng đáng là một trong các trường đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay

Trên đây là Top 3 trường Đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra còn nhiều những cơ sở đào tạo công lập uy tín khác mà bạn có thể tìm hiểu.

1 Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM
2 Trường Đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM
3 Trường Đại học Kinh tế – Luật
4 Khoa Y – ĐH Quốc gia TP.HCM
5 Trường Đại học Tài chính – Marketing
6 Học viện Hàng không Việt Nam
7 Trường Đại học Tôn Đức Thắng
8 Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
9 Trường Đại học Tài chính – Marketing
10 Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM
11 Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
12 Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM
13 Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
14 Trường Đại học Luật TP.HCM
15 Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
16 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
17 Trường Đại học Y Dược TP.HCM
18 Trường Đại học Ngoại thương
19 Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
20 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM
22 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
23 Học viện Kỹ thuật Quân sự
24 Trường Đại học Thủy Lợi

Bảng các trường Đại học công lập TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *