Chuyên mục
Tin tức

Các trường có ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì ngành công nghệ thông tin đang được coi là một trong những ngành Hot. Tuy nhiên, đối với những sĩ tử để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân là một trong những điều không dễ dàng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các trường có ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo. 

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa được biết đến là một trong những ngôi trường đại học đào tạo những kỹ sư đầu ngành nổi tiếng cả nước. Nhà trường không chỉ với những kiến thức kỹ thuật đa ngành, không những thế về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Bách Khoa Hà Nội được coi là một trong những cơ sở đào tạo về các chuyên ngành kỹ thuật trọng điểm của Quốc Gia và cũng là 1 trong top 13 thành viên nằm trong hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á.

Các chuyên ngành liên quan tới Công nghệ thông tin của Đại học Bách Khoa bao gồm: Công nghệ thông tin, hệ thống thông tin và Khoa học máy tính.

Với mức học phí ở khoảng trung bình, không quá cao thì đây là một trong các trường đại học có chuyên ngành công nghệ thông tin đáng để học tập. Tuy nhiên, chắc các bạn cũng đã biết thì điểm đầu vào của trường thường ở mức cao, đối với chuyên ngành công nghệ thông tin thì điểm các năm thường dao động trong khoảng từ 26 -28 điểm.

Đây được coi là một trong những ngôi trường với nhiều áp lực trong quá trình học tập, các sinh viên cần phải chú ý tới việc học tập của mình, phải chăm chỉ, thông minh và cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng tự học tập tốt. Chính vì quá trình học tập khắt khe sẽ giúp cho sinh viên thúc đẩy được việc phát triển tư duy độc lập, giúp nâng cao khả năng tìm tòi và hoàn thiện bản thân theo những chiều hướng tích cực hơn, hoàn thiện hơn về kiến thức chuyên ngành..

2. Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Công Nghệ là một trong những trường trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội, đây được coi là một trong các trường có ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội được nhiều sinh viên theo học nhất hiện nay.

Các chuyên ngành công nghệ thông tin của trường Đại học Công Nghệ bao gồm: Công nghệ thông tin, hệ thống thông tin, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản.

Đây là một trong những trường là đối tác lâu đời của một số tập đoàn điện tử lớn đó là Samsung, Toshiba, Canon,…. Do vậy, sinh viên khi học tập tại trường sẽ có cơ hội nhận được các xuất học bổng khuyến khích học tập và có cơ hội làm việc tại những tập đoàn lớn.

Đối với chỉ tiêu tuyển sinh của trường thường không nhiều đối với năm 2018 thì trường dự kiến tuyển chỉ có 420 chỉ tiêu cho ngành công nghệ thông tin. Điểm chuẩn đầu vào của ngành công nghệ thông tin của trường hiện có xu hướng tăng trong vài năm trở lại đây.

 

3. Đại học Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Đại học Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông
Đại học Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Đại học Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông là một trong các trường có ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội rất nổi tiếng và cũng là đích đến của nhiều bạn sinh viên yêu thích công nghệ thông tin. Trường với 2 cơ sở được đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, với cách chuyên ngành công nghệ thông tin được đào tạo như: Công nghệ thông tin, công nghệ đa phương tiện, công nghệ thông tin.

Với mức học bình trung bình, đây được coi là một trong những ngôi trường đáng để các bạn sinh viên có thể học tập. Khi học tập tại trường, sinh viên có thể được trải nghiệm một số các hoạt động đào tạo về khoa học công nghệ gắn liền với thực tế thông qua mạng lưới viễn thông rộng khắp của tập đoàn viễn thông VNPT.

4. Đại học FPT

Đại học FPT
Đại học FPT

Nhắc đến Đại học FPT là nhắc đến công nghệ thông tin. Đay được coi là một trong những trường đại học có vốn đầu tư 100% từ tập đoàn FPT được thành lập vào năm 2006. Đây được coi là một trong những trường đại học đầu tiên do doanh nghiệp thành lập.

Đến nay đã trải qua 13 năm xây dựng và phát triển, đại học FPT đã khẳng định được vị thế của mình là một trong những ngôi trường xếp top hàng đầu Việt Nam về cơ sở vật chất, trang thiết bị và chất lượng đào tạo.

Các chuyên ngành công nghệ thông tin được đào tạo tại trường bao gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính.

Với những chương trình đào tạo khoa học, gắn liền với thực tế, trong các chương trình tập trung vào phần lớn việc thực hành loại bỏ đi ít nhiều tính chất hàn lâm trong quá trình đào tạo.

Với trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn sẽ giúp cho sinh viên học tập được nhiều những kiến thức mới áp dụng với thực tế.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học tập được nhiều các kỹ năng như kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, sinh viên có thể được học tập và thực hành tại các doanh nghiệp lớn của các công ty trong và ngoài nước.

Đại học FPT – Một trong các trường có ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội có chất lượng đào tạo vượt trội mà bạn có thể tham khảo.

Ngoài các trường đại học trên, bạn có thể tham khảo thêm một số trường đại học có chuyên ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội:

1 Học viện Kỹ thuật Quân sự 9 ĐH Công nghiệp Hà Nội
2 Học viện Kỹ thuật Mật mã 10 ĐH Mỏ Địa chất
3 ĐH Giao thông vận tải 11 ĐH Sư phạm Hà Nội
4 ĐH Công nghệ Giao thông vận tải 12 ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
5 ĐH Hòa Bình 13 ĐH Thành Đô
6 ĐH Thủy lợi 14 Viện ĐH Mở
7 ĐH Điện lực 15 ĐH Phương Đông
8 ĐH Xây dựng 16 ĐH Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *