Chuyên mục
Tin tức

Top 10 trường đại học có học phí thấp ở Tp.HCM

Bên cạnh chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất, thì học phí của các trường Cao Đẳng – Đại Học luôn là một trong những vấn đề được các bạn học sinh và gia đình quan tâm. Ai cũng muốn rằng mình được học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng và hơn nữa là học phí phù hợp với khả năng và điều kiện kinh tế. Sau đây là Top 10 trường đại học có học phí thấp ở khu vực Tp.HCM mà bạn có thể tham khảo. 

Các trường đại học có mức học phí thấp
Các trường đại học có mức học phí thấp

1. Đại học sư phạm TP.HCM

Vị trí đầu tiên cần phải được nhắc đến đó chính là Đại học sư phạm TPHCM. Đây được coi là một trong những cơ sở đào tạo đầu ngành trong việc đào tạo những thế hệ thầy cô – Những người lái đò của nền giáo dục Việt Nam.

Với mức học phí là 0 đồng, đây được coi là một trong những trường đại học có mức học phí tốt nhất TPHCM. Ngoài việc không phải mất học phí trong quá trình học tập, các sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều chương trình đào tạo hấp dẫn, những suất học bổng nhằm khuyến khích các sinh viên tham gia để có thể rèn luyện và tỏa sáng được tài năng của mình, giúp sinh viên có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Đại học sư phạm TPHCM – Một trong những trường đại học có học phí thấp nhất khu vực TPHCM.

2. Học viện hành chính Quốc Gia

Học viện hành chính Quốc Gia được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Nội Vụ. Trường có 2 cơ sở đào tạo được đặt tại Hà Nội và TPHCM. Đây được coi là một trong những môi trường đáng để các bậc phụ huynh có thể gửi gắm con em mình, cùng với đó là mức học phí ổn định hằng năm trong khoảng từ 5 – 6 triệu.

Ngoài ra, với các chương trình đào tạo của trường có thể giúp cho các em sinh viên phát triển về nhiều mặt, cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại luôn là một trong những sân chơi giúp cho các sinh viên có thể nghiên cứu các đề tài khoa học của mình.

Học viện hành chính Quốc Gia – Một trong những trường đại học có học phí thấp nhất khu vực TPHCM mà bạn có thể tham khảo.

3. Đại học công nghệ thông tin TPHCM

Đại học công nghệ thông tin TPHCM trực thuộc Đại học Quốc Gia, đây là một trong những ngôi trường có mức học phí thấp, học phí trung bình một năm rơi vào khoảng 6,5 triệu VNĐ.

Với mức học phí thấp so với mặt bằng chung với các trường khác nhưng đây lại là một trong những cơ sở đào tạo để các em học sinh có học hỏi được rất nhiều. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập học tập được nâng cấp nhiều trong những năm gần đây giúp cho chất lượng giảng dạy, cũng như học tập của sinh viên được nâng cao.

4. Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Với mức học phí khoảng 7,5 triệu VNĐ/1 năm, Trường Đại học Giao Thông Vận Tải đáng là một trong những trường mà các bạn học sinh và các phụ huynh quan tâm. Hiện nay, trường hướng tới mục tiêu là trở thành trường đại học có mô hình đào tạo đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, cùng với đó là sự phát triển rất nhiều về cơ sở vật chất, trang thiết bị giúp nâng cao rất nhiều về chất lượng dạy và học. Trường đang phấn đấu trở thành một trong những cơ sở đào tạo trọng điểm, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề cao nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng và bền vững cho ngành giao thông vận đại nói riêng và nhiều ngành nghề khác của xã hội nói chung.

Với mức học phí này, Đại học Giao Thông Vận Tải được xếp vào một trong những trong những trường đại học có học phí thấp ở TPHCM.

5. Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật TPHCM được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo về ngành luật của Việt Nam ở khu vực TPHCM. Trường trực thuộc của Bộ Tư Pháp và chịu sự quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Với mức học phí trong khoảng 7,6 triệu VNĐ/1 năm thì đây là một trong những ngôi trường mà bạn có thể xem xét để xác định quá trình học tập của mình. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt, hiện đại phục vụ tốt cho quá trình giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên.

Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác giảng dạy, sẵn sàng giúp sinh viên giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học tập về cả lĩnh vực chuyên môn, cũng như những kinh nghiệm thức tế.

Trên đây là Top 5 trường đại học có học phí thấp ở TPHCM mà bạn có thể tham khảo, ngoài ra còn rất nhiều những cơ sở đào tạo, các trường đại học khác có mức học phí không quá cao mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp các bạn học sinh và phụ huynh chọn cho con em mình một nơi đào tạo tốt với mức học phí thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *