Chuyên mục
Tin tức

Top những trường đại học có việc làm cao tại TPHCM

Top những trường đại học có việc làm cao tại TPHCM luôn là những trường được rất nhiều các thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Học trường nào mà sinh viên có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường? Câu hỏi sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết này. 

Top những trường đại học có việc làm cao tại TPHCM
Top những trường đại học có việc làm cao tại TPHCM

1. Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin (UIT-HCM)

Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin là một trong những trường trực thuộc ĐHQG TPHCM. Với đội ngũ giảng viên, cán bộ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được nhu cầu dạy và học của giảng viên và sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên có thể được làm các đề tài nghiên cứu khoa học theo các định hướng đại học ứng dụng. Bên cạnh đó, trường còn có rất nhiều các chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho sinh viên giúp sinh viên bổ sung được rất nhiều những kiến thức trong quá trình học tập tại trường.

Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin được nằm trong Top những trường đại học có việc làm cao tại TPHCM.

Mọi thông tin về Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin bạn có thể tham khảo:

  • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Website: https://www.uit.edu.vn/.

2. Trường Đại Học Quốc Tế (QSQ)

Trường Đại học Quốc Tế trực thuộc ĐHQG TPHCM, trường được thành lập và đi vào hoạt động giảng dạy từ năm 2003 cho đến nay trường được coi là một trong những trường đại học có cơ hội việc làm cao cho sinh viên sau khi ra trường.

Một trong những điểm đặc biệt của trường so với các trường đại học khác đó là sử dụng 100% tiếng anh trong công tác giảng dạy. Đây là môi trường rất tốt để cho sinh viên có thể nâng cao được khả năng tiếng Anh được tốt nhất.

Với vốn tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành tốt, các sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội cao làm việc trong các công ty đa quốc gia hoặc có thể có cơ hội tìm kiếm việc làm trên thị trường quốc tế.

Mọi thông tin về Trường Đại Học Quốc Tế bạn có thể tham khảo:

  • Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM.
  • Website: https://hcmiu.edu.vn/.

3. Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (HCMUT)

Đại học Bách Khoa TPHCM là Top những trường đại học có việc làm cao tại TPHCM. Đây được coi là một trong những cơ sở đào tạo kỹ sư có trình độ chuyên môn và tay nghề cao trong các lĩnh vực công nghệ như kỹ thuật máy tính, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, công nghệ sinh học,…

Đây là ngôi trường được sinh viên đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo, những sinh viên của trường đại học Bách Khoa sau khi ra trường cũng được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao nên cơ hội tìm kiếm việc làm là rất ổn định.

Theo con số thống kê được từ trường đại học Bách Khoa TPHCM, với 2 khóa tốt nghiệp trong năm 2018 thì tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ổn định sau 12 tháng là trên 90%.

Mọi thông tin về Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM bạn có thể tham khảo:

  • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.
  • Website: http://www.hcmut.edu.vn/.

 

4. Đại học Y Dược TPHCM (YDS)

Đại học Y Dược TPHCM là một trong những ngôi trường có đội ngũ các giáo sư, giảng viên, các bác sĩ đầu ngành có trình độ chuyên môn cao, y đức vững vàng. Cùng với đó là một trường học tập tiện nghi với đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ tốt cho quá trình học tập và giảng dạy.

Ngoài ra, các bạn sinh viên khi học tập tại trường sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều chương trình đào tạo nâng cao và nhiều những câu lạc bộ liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người.

Tại Đại Học Y Dược TPHCM, theo con số thống kê thì tỷ lệ sau 12 tháng sinh viên có việc làm chiếm con số khoảng 86% trong 2 khóa tốt nghiệp gần với năm 2018 nhất.

Mọi thông tin về Trường Đại Học Y Dược TPHCM bạn có thể tham khảo:

  • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM.
  • Website: http://www.yds.edu.vn/yds2/.

5. Đại học Ngoại Thương Cơ Sở 2 (FTU)

Top những trường đại học có việc làm cao tại TPHCM phải kể đến Đại học Ngoại Thương Cơ Sở 2. Tại đây các bạn sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường năng động. Ngoài việc học tập tại trường lớp, các bạn sinh viên có thể tham gia vào quá trình học tập tại nhiều các CLB, hội, nhóm hoạt động rất mạnh mẽ và đây cũng là môi trường mà các bạn sinh viên vừa có thể nâng cao được kiến thức và có thể nâng cao thêm được kỹ năng giao tiếp.

Trường đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành như: Kinh tế đối ngoại, tài chính quốc tế, kế toán – kiểm toán, quản trị kinh doanh quốc tế và Logistics.

Với con số thống kê trong năm 2018 thì trường đã có 97% sinh viên tìm kiếm được việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp.

Mọi thông tin về Trường Đại Học Ngoại Thương cơ sở 2 bạn có thể tham khảo:

  • Địa chỉ: 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • Website: http://cs2.ftu.edu.vn/.

Phần lớn top những trường đại học có việc làm cao ở TPHCM thường tập trung tại các trường đại học công lập và Quốc Tế. Đặc biệt là đối với những trường công lập có các chuyên ngành kỹ thuật và kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *