Chuyên mục
Tin tức

Học công nghệ thông tin ra làm gì? Và làm việc ở đâu?

Học công nghệ thông tin ra làm gì và làm ở đâu? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Hiện nay, với nền công nghệ thông tin đang phát triển một cách nhanh chóng, thời kỳ công nghệ 4.0, các thuật ngữ mạng 4G, mạng viễn thông 5G đang là một xu thế của xã hội. Và công nghệ thông tin hiện nay đang là một trong những ngành mũi nhọn mang đến nhiều những sự phát triển vượt bậc của nền khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy ngành công nghệ thông tin đang được coi là một trong những ngành học hot nhất hiện nay và được sự thu hút của nhiều các bạn trẻ.

Học công nghệ thông tin ra làm gì?

Công nghệ thông tin được biết đến là một trong những ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để có thể chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải thông tin và thu nhập thông tin. Những người làm việc trong ngành này thường được gọi với cái tên là dân IT (Information Technology). 

Đây là một liên ngành gồm rất nhiều các khoa và bộ môn khác nhau nhằm giúp phát triển được khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng các hệ thống thiết bị và máy tính trong đó có thể bao gồm cả phần mềm, phần cứng để có thể tìm ra hướng cung cấp, giải pháp xử lý thông tin trên nền tảng công nghệ cá nhân hoặc do tổ chức có yêu cầu. 

Học công nghệ thông tin ra làm gì?
Học công nghệ thông tin ra làm gì?

Đây là một trong những ngành đang được coi là một xu thế trong thời kỳ công nghệ 4.0 và sự phát triển của mạng 5G hiện nay. Cơ hội để tìm kiếm việc làm với ngành này cũng rất cao và cũng có rất nhiều sự lựa chọn. 

Ngành công nghệ thông tin học những gì? Trong tổng hợp liên ngành công nghệ thông tin có rất nhiều những nghiên cứu chuyên sâu mà bạn có thể tham khảo như Khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật mạng máy tính và truyền thông, hệ thống thông tin, an toàn thông tin mạng. Các ngành này đều được đào tạo tại các trường đại học có chuyên ngành công nghệ thông tin trên toàn quốc. 

Vậy học công nghệ thông tin ra làm gì? Hãy tiếp tục đi tìm kiếm câu trả lời. 

Ngành công nghệ thông tin sau khi ra trường bạn có thể lựa chọn nhiều những công việc khác nhau tùy thuộc vào chính chuyên ngành bạn đang theo học. 

 • Lập trình viên (Coder): Những công việc mà người trực tiếp tạo ra các phần mềm, làm ra các nền tảng website, các ứng dụng chạy trên nền tảng Internet. 
 • Kiểm thử phần mềm (Tester): Là những công việc trực tiếp kiểm tra chất lượng, chức năng của các sản phẩm phần mềm, ứng dụng, công nghệ, hệ thống thông tin. 
 • Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống mạng thông tin, quản trị dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính. 
 • Chuyên gia quản lý, kinh doanh và điều phối các dự án liên quan tới công nghệ thông tin. 
 • Giảng viên đào tạo về công nghệ thông tin ở các cơ sở đào tạo, các trường đại học nếu bạn có năng lực. 

Theo những con số thống kê của Bộ thông tin và truyền thông, hướng quy hoạch nguồn nhân lực Quốc gia cho đến năm 2020, tức là năm sau Việt Nam cần khoảng hơn 1 triệu lao động có chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành này mỗi năm có thể tăng 13%. Nên đây cũng là một trong những lợi thế đối với các bạn hiện đang theo học chuyên ngành công nghệ thông tin ở các trường cao đẳng và đại học trên cả nước. 

Học công nghệ thông tin ra làm gì? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp. Vậy với ngành công nghệ thông tin thì làm việc ở đâu? Đây cũng là một trong những thắc mắc của khá nhiều bạn đã và đang theo học chuyên ngành này. 

Học ngành công nghệ thông tin làm việc ở đâu?

Học ngành công nghệ thông tin làm việc ở đâu?
Học ngành công nghệ thông tin làm việc ở đâu?

Đối với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin bạn có thể làm việc tại: 

 • Các công ty, tập đoàn chuyên về công nghệ thông tin, thiết kế website, lập trình app, lập trình game; 
 • Các công ty chuyển về sản xuất, lắp ráp, sửa chữa phần cứng cho các thiết bị công nghệ thông tin; 
 • Các công ty chuyên về cung cấp giải pháp về mạng internet, thiết bị và an ninh mạng; 
 • Các công ty chuyên về cung cấp giải pháp tích hợp, phần mềm cho các tổ chức doanh nghiệp; 
 • Làm việc tại các bộ phận quản trị, bộ phận IT cho các công ty, nhà máy, những công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và các lĩnh vực khác cũng cần đến sự có mặt của các chuyên viên công nghệ thông tin như ngân hàng, giáo dục, y tế, giải trí,…
 • Học ngành công nghệ thông tin làm việc ở đâu? Nếu bạn có năng lực giỏi có thể xin vào làm giảng viên cho các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo công nghệ thông tin. 

Như vậy để có được những thành công trên, những công việc tốt trong tương lai thì đòi hỏi bạn cần phải có cho bản thân mình một chương trình đào tạo công nghệ thông tin uy tín ở các trường đại học. Ngoài ra, bạn cần phải trang bị cho mình thêm một số những yếu tố cần thiết ngay khi còn ở trên ghế nhà trường như ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết. Công việc trong tương lai của bạn có tốt, có ổn định hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào chính cách bạn học tập trong thời gian bạn ngồi trên ghế nhà trường. 

Với những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi học công nghệ thông tin ra làm gì? Và làm việc ở đâu? Hy vọng, với những thông tin trên có thể bạn hiểu hơn về chuyên ngành này. 

Những thay đổi tích cực của hiện tại sẽ giúp bạn đạt được nhiều những thành công hơn trong tương lai. Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *