Chuyên mục
Tin tức

Top những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Đối với các bạn sinh viên, nhất là đối với những sinh viên sắp rời khỏi ghế nhà trường thì “Thất Nghiệp” luôn là một trong những nỗi ám ảnh của hầu hết các bạn sinh viên. Vậy thực sự tại sao các bạn không thử tìm hiểu trước những ngành và những định hướng cho tương lai sau này của minh? Ở bài viết này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. 

Top những ngành nghề triển vọng nhất trong tương lai

1. Phát triển hệ thống phần mềm

Phát triển hệ thống phần mềm

Ngành phát triển phần mềm là một trong những ngành hot nhất hiện nay, tại sao lại như vậy? Với thời đại công nghệ đang không ngừng phát triển, cùng với công nghệ thông tin vượt bậc, cách mạng 4.0 đang được coi là xu thế.

Đối với những kỹ sư trong ngành phát triển phần mềm thường được làm việc trong những văn phòng tiện nghi, thoải mái với các thiết bị công nghệ cao. Tuy nhiên, cái thoải mái ở đây của họ chỉ là chân tay, con áp lực công việc liên quan đến đầu óc khiến họ luôn cần phải suy nghĩ để đưa ra giải pháp hiệu quả.

Họ cũng thường xuyên phải rời khỏi văn phòng để gặp những khách hàng, kiểm tra và sửa chữa các phần mềm theo yêu cầu của họ.

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực tiên tiến và có sức mạnh phát triển nhanh nhất thế giới, trong đó bao gồm cả đất nước Việt Nam. Theo một số thống kê cho thấy, năm 1996 ở Việt Nam chỉ có 96 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và có gần 2000 người hoạt động trong lĩnh vực này. Cho đến năm 2003, 570 đơn vị đã được hoạt động tăng con số đơn vị làm trong mảng công nghệ phần mềm tăng gấp 6 lần và con số gần 12000 người.

Đây là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai với số lượng nhân lực dự kiến cho đến năm 2024 có thể đạt con số 51.3000 người.

2. Phân tích hệ thống máy tính

Phân tích hệ thống máy tính
Phân tích hệ thống máy tính

Đây lại là một trong những ngành nghề thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin mà bạn cần chú ý. Đối với nhiều những công ty lớn, việc cần phải thực hiện những công việc khác nhau cần phụ thuộc phần lớn vào công nghệ. Việc trang bị cho mình một hệ thống máy tính thống nhất để có thể thực hiện nhiều các tác vụ khác nhau là điều kiện cần phải có.

Đây chính là công việc của những kỹ sư, chuyên gia phân tích hệ thống máy tính. Công việc cần làm của họ là đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng cho doanh nghiệp một hệ thống máy tính có thể đảm bảo sự ổn định cho máy tính của toàn bộ công ty. Và nguồn nhân lực để đáp ứng cho vị trí này, cũng đang cần phải bổ sung rất nhiều.

Đây cũng được coi là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai với số lượng nhân lực dự kiến vào năm 2024 có thể đạt được con số 118.600 người.

4. Chuyên gia nghiên cứu, phân tích thị trường, marketing

Chuyên gia nghiên cứu, phân tích thị trường, marketing
Chuyên gia nghiên cứu, phân tích thị trường, marketing

Marketing được coi là một trong những hoạt động cần thiết và quan trọng của bất cứ một công ty và doanh nghiệp. Hiệu quả bán hàng, các nguồn doanh thu của công ty đều phải chịu sự chi phối của các hoạt động Marketing và những hoạt động Marketing có tầm ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động và phát triển của một doanh nghiệp.

Việc hình thành một đội ngũ marketing của một doanh nghiệp là yếu tố cần thiết vì chính những đội ngũ này sẽ có khả năng nghiên cứu thị trường, phân tích các số liệu của thị trường, các yếu tố ảnh khác ảnh hưởng tới doanh thu của công ty.

Phân tích thị trường để đưa ra các chiến lược kinh doanh, chiến lượng bán hàng tốt, sáng tạo có thể làm nâng cao doanh số bán hàng của một doanh nghiệp lên rất nhiều.

Với số lượng nhân lực dự kiến cho năm 2024 là khoảng con số 92.300 người thì đây cũng được coi là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

5. Y Tá

Y tá một trong những ngành cần nguồn nhân lực lớn trong tương lai
Y tá một trong những ngành cần nguồn nhân lực lớn trong tương lai

Y tá một trong những ngành cần nguồn nhân lực lớn trong tương lai, với nhiều những nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống y tế. Cùng với những nhân viên y tế, y tá không chỉ đơn giản là chăm sóc, tiêm truyền,… mà còn đảm bảo an toàn cho người bệnh trong nhiều trường hợp, từ cấp cứu đến hồi sức.

Y tá có thể phục vụ tại gia đình, bệnh viện và trong nhiều những lĩnh vực y tế khác nhau, từ các chuyên khoa của các bệnh viện cho đến y tế công cộng.

Ngày nay, người dân cũng đang chú ý nhiều hơn tới sức khỏe của mình. Các cơ sở y tế, bệnh viện đang tăng cương tuyển dụng cho mình một đội ngũ nhân lực có chuyên môn và có chất lượng để nhằm đáp ứng nhu cầu lớn cho việc khám chữa bệnh của người dân.

Với nguồn nhân lực dự kiến cho đến năm 2024 là khoảng 117.300 người thì đây cũng là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Trên đây là Top 5 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, còn rất nhiều những ngành nghề khác mà các bạn trẻ có thể lựa chọn cho mình. Tương lai của các bạn có một công việc ổn định hay không, có nhiều cơ hội hay không? Đó chính là dựa vào một phần quyết định tại thời điểm bạn lựa chọn ngành nghề mà mình theo học ở các trường đại học.

Chúc bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *