Chuyên mục
Tin tức

Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Bạn hiểu gì về nghề này?

Việc chọn ngành, chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân luôn là một đề tài không bao giờ hết hot. Sau 12 năm đèn sách, rất nhiều em học sinh phổ thông vẫn còn đang rất mơ hồ về nghề mà mình định chọn sau này. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc rằng: “Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Mình học gì trong ngày này? Ra trường mình sẽ làm gì với tấm bằng quản trị kinh doanh?” Những câu hỏi sẽ được chúng tôi giải đáp. 

Chúng ta có thể thấy, trong những năm gần đây nền kinh tế của đất nước đang trên đà phát triển mạnh. Các công ty trong nước, công ty nước ngoài và công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang phát triển ngày càng nhiều. Nên việc tìm kiếm nguồn nhân lực về vấn đề quản trị là điều đáng chú ý. 

Và ngành có thể đáp ứng được nguồn nhân lực này phải nói đến đó chúng là ngành quản trị kinh doanh. Vậy học quản trị kinh doanh ra làm gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp ở nội dung phía dưới. 

Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Học quản trị kinh doanh ra làm gì?
Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Trong quá trình lựa chọn cho mình một ngành phù hợp, cũng như xác định tương lai, nhiều bạn học sinh muốn theo ngành kinh tế và sâu hơn là ngành quản trị kinh doanh nhưng vẫn chưa nắm rõ ràng là học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì? 

Có nhiều những định nghĩa về quản trị kinh doanh nhưng bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là việc thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của một cá nhân, một tổ chức hoặc một doanh nghiệp trong các ngành khác nhau. 

Người thực hiện các hoạt động về quản trị kinh doanh được coi là một người quản trị một doanh nghiệp là một trong những người thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh, đưa ra những quyết định để giúp tăng hiệu quả nguồn nhân lực và một số những nguồn lực khác, chỉ đạo các hoạt động hướng đến một mục tiêu chung của một đơn vị, tổ chức, hay là một doanh nghiệp. 

Đối với ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường, các bạn sẽ làm việc trong một số lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị sản xuất, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị marketing,…

Quản trị kinh doanh được biết đến là một trong những ngành đào tạo các nhà quản trị trong tương lai, do đó các bạn sẽ được học tập với một lượng kiến thức rất rộng. Do đó, bạn sẽ không thể nghiên cứu chuyên sâu về bất cứ phòng ban nào cả. Đó là lý do vì sao các bạn sinh viên mới ra trường ngành này đều có những nhận xét chung là khó xin việc. 

Đối với những sinh viên mới ra trường ngành quản trị kinh doanh, các bạn hãy tìm những tổ chức, doanh nghiệp để có thể xin vào thực tập và học hỏi thêm kinh nghiệm thực tiễn để góp phần bồi dưỡng thêm kiến thức, cũng như kinh nghiệm của mình. 

Có được kiến thức, kinh nghiệm thì dần dần bạn sẽ được giữ những vị trí chủ chốt liên quan tới quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, quản trị sản xuất,… của một công ty, tổ chức hoặc một doanh nghiệp. 

Ngoài ra, trong quá trình học tập và làm việc bạn có thể tìm hiểu thêm một số những khóa học ngắn hạn phục vụ cho công tác chuyên môn của mình. Đây cũng là một trong những yếu tố cần thiết đối với các ngành nghề nói chung và quản trị kinh doanh nói riêng. 

Vậy học quản trị kinh doanh ra làm gì? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp đến bạn. Vậy sinh viên học quản trị kinh doanh ra trường làm ở đâu? Đây cũng là một trong những câu hỏi được nhiều các bạn sinh viên quan tâm?

Sinh viên học quản trị kinh doanh ra trường làm ở đâu?

Bạn hiểu gì về ngành quản trị kinh doanh
Bạn hiểu gì về ngành quản trị kinh doanh

Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp quản trị kinh doanh với những kiến thức tích lũy tại trường, phần lớn là những kiến thức nền tảng, bạn có thể thử thách mình với nhiều những lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, trước khi bạn làm ở bất kỳ một lĩnh vực nào đó bạn cần phải tìm hiểu thêm những kiến thức mở rộng và chuyên sâu về ngành đó. 

Hiện nay, bạn có thể học thêm những khóa học ngắn hạn dành cho những người chưa có kiến thức chuyên môn muốn học và làm việc tại ngành đó. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo những nguồn thông tin trên mạng internet nhưng bạn phải có khả năng chọn lọc thông tin thì bạn mới có thể tìm hiểu một cách hiệu quả nhất. 

Sau khi tốt nghiệp Quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên có thể làm việc ở những công ty, tổ chức, doanh nghiệp, hay các tập đoàn, các doanh nghiệp liên doanh, hoặc cũng có thể mở công ty riêng, hoặc làm giảng viên cho các trường đại học nếu bạn có năng lực,…

Với những thông tin trên đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về việc học quản trị kinh doanh ra làm gì? Làm ở đâu? Đất nước đang trên đà phát triển ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành cần nhiều về mặt nhân sự. Cái quan trọng là ở chính những nỗ lực phấn đấu của các bạn trong quá trình học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường. 

Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *