Chuyên mục
Tin tức

Bảng xếp hạng các trường Đại học TPHCM hàng đầu về chất lượng đào tạo

Bảng xếp hạng các trường đại học TPHCM hàng đầu về chất lượng đào tạo, đây được coi là một trong những vấn đề mà các bậc phụ huynh cũng như các sĩ tử quan tâm sau khi các sĩ tử vượt qua kỳ thi THPT Quốc Gia. Việc điểm số là một trong những yếu tố quan trọng, nhưng việc xác định nên học tập tại trường đại học nào cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu top những trường đại học khu vực TP.HCM tốt nhất về chất lượng đào tạo để bạn có thể tham khảo. 

Bảng xếp hạng các trường Đại học TPHCM hàng đầu

Ở Việt Nam, chất lượng về việc định hướng nghề nghiệp thực sự chưa vững chắc, nên đây là một trong những vấn đề cấp thiết có thể ảnh hưởng ít nhiều tới quá trình làm việc sau này của các bạn. Nên đi theo hướng và học những chuyên ngành mà các sĩ tử cảm thấy đó là nghề mà mình định đi và tâm huyết trong tương lai. 

Dưới đây sẽ là bảng xếp hạng các trường đại học Tp.HCM hàng đầu về chất lượng đào tạo để cho bạn có thể lựa chọn được một môi trường học tốt nhất cho mình. 

1. Đại học Quốc Gia Tp.HCM (VNU)

Đại học Quốc Gia Tp.HCM (VNU)

Đại học Quốc gia Tp.HCM được biết đến là một trong những trường đại học top đầu của khu vực phía Nam được UniRank đánh giá. Đây cũng được coi là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu đề tài khoa học, là một trong những trường đại học đa lĩnh vực đạt được nhiều những trình độ tiên tiến và kèm theo đó là chất lượng giảng dạy được đánh giá rất cao. 

Đại học Quốc Gia Tp.HCM được biết đến là một trong những hệ thống đào tạo đại học nòng cốt, đáp ứng rất lớn cho nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. 

Nhà trường không ngừng nghiên cứu và phát triển nội dung cho các chương trình đào tạo, cùng với đó là các phương pháp giảng dạy, đầu tư cho việc xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ và chuyên môn cao trong công tác giảng dạy. Cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố mà trường rất quan tâm để giúp nâng cao được chất lượng đào tạo, giúp đáp ứng nhu cầu cho việc dạy và học của các thầy cô và sinh viên. 

Đại học Quốc Gia Tp. HCM là một trong những trường đáng học và nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học tphcm hàng đầu về chất lượng đào tạo. 

Mọi thông tin liên quan bạn có thể tìm hiểu tại: 

 • Website: vnuhcm.edu.vn. 
 • Địa chỉ: P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM. 

2. Đại học kinh tế Tp.HCM (UEH)

Đại học kinh tế Tp.HCM (UEH)

Đại học kinh tế Tp.HCM là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia về các ngành kinh tế. Đây là môi trường cung cấp cho người học nhiều các chương trình đào tạo chất lượng cao về các mảng liên quan tới kinh tế như Khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật,…

Hiện nay, trường có rất nhiều cơ sở phục vụ cho quá trình học và giảng dạy và một điều đáng chú ý là trường cũng là một trong những cơ sở đào tạo ra rất nhiều những sinh viên ưu tú. 

Vì vậy trường đại học kinh tế Tp.HCM là một trong những lựa chọn tuyệt vời đối với những bạn muốn theo học các khối ngành liên quan tới kinh tế. 

Mọi thông tin liên quan bạn có thể tìm hiểu tại: 

 • Website: ueh.edu.vn. 
 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh. 

3. Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT)

Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT)

Đại học Bách Khoa Tp.HCM là một trong những ngôi trường đại học được rất nhiều những bạn học muốn hướng tới. Đây là một trong những trường đại học công lập chuyên đào tạo về các khối chuyên ngành kỹ thuật trực thuộc đại học Quốc Gia Tp.HCM. 

Hiện tại, tính đến năm 2019 trường đại học Bách Khoa TP.HCM đã có 21 chuyên ngành và có hơn 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. 

Tính đến năm 2005 trường đã đào tạo được 45.000 kỹ sư. Chỉ tính từ thời điểm 1994 – 2005, trường đã đào tạo được khoảng hơn 20.000 kỹ sư, cử nhân, hơn 1500 thạc sĩ và 25 tiến sĩ. Những sinh viên của trường đại học Bách Khoa là một trong những nguồn nhân lực chất lượng cao được rất nhiều những công ty đón nhận. 

Nhiều những sinh viên tốt nghiệp hiện nay đã giữ những chức vụ, chuyên gia của các cơ quan, doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. 

Mọi thông tin liên quan bạn có thể tìm hiểu tại: 

 • Website: hcmut.edu.vn. 
 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh. 

4. Đại học Y dược Tp.HCM (YDS)

Đại học Y dược Tp.HCM (YDS)

Đại học Y Dược Tp.HCM là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời. Ngoài ra, trường cũng là nơi được đảm bảo tốt nhất và trang thiết bị và cơ sở vật chất, giúp đáp ứng hầu hết cho việc giảng dạy và học tập của các giảng viên, sinh viên tại trường. 

Trường đã được thành lập vào năm 1974, nơi đây là một trong những nơi nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất trong những vực y học, đóng một vai trò hiệu quả cho việc chăm sóc sức khỏe người bệnh và góp phần nâng cao nền y tế dược học của nước nhà. 

Đại học Y Dược Tp.HCM là một trong những nơi hội tụ được đội ngũ giảng viên có năng lực, trình độ chuyên môn và tay nghề cao, luôn tận tâm giúp đỡ các sinh viên của mình trong quá trình học tập. 

Trường là nơi hội tụ phần đông các sinh viên ưu tú, là một trong những ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng đứng Top. 

Đã nói đến y dược thì đây là một môi trường học tập áp lực và vô cùng khắc nghiệt, lịch học dày đặc, ít có những hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những trường đại học được rất nhiều các bạn trẻ hướng đến và cũng được coi là một trong top những trường nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học tphcm hàng đầu về chất lượng đào tạo. 

Mọi thông tin liên quan bạn có thể tìm hiểu tại: 

 • Website:  yds.edu.vn. 
 • Địa chỉ: Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh. 

5. Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (FTU)

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (FTU)

Đại học ngoại thương là một trong những trường đại học được rất nhiều các bạn trẻ hưởng tới và cũng là một trong những cái tên đứng top đầu về điểm chuẩn đầu vào, chất lượng đào tạo, chất lượng đầu ra ổn định, môi trường học tập tốt và năng động,…

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt mạnh thì đại học ngoại thương cơ sở 2 vẫn còn một số mặt hạn chế như cơ sở vật chất còn thiếu thốn và chưa trang bị được nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy. 

Nhưng đây vẫn được coi là một trong những ngôi trường đáng mơ ước của nhiều bạn sinh viên. 

Mọi thông tin liên quan bạn có thể tìm hiểu tại: 

 • Website: cs2.ftu.edu.vn. 
 • Địa chỉ: Số 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh. 

6. Đại học khoa học tự nhiên – ĐHQGTPHCM (HCMUS)

Đại học khoa học tự nhiên – ĐHQGTPHCM (HCMUS)

Đây là một trong những trường đại học trực thuộc Đại học Quốc Gia Tp.HCM và đây cũng được coi là một trong những trường nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học TPHCM hàng đầu về chất lượng đào tạo. 

Đại học khoa học tự nhiên được thành lập vào năm 1996 trên cơ được tách ra từ trượng đại học tổng hợp TP.HCM. Một số ngành trọng tâm của trường đào tạo thường tập trung là công nghệ thông tin, khoa học vật liệu, công nghệ sinh học với các phòng thí nghiệm có những trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho quá trình giảng dạy và học tập. 

Trường đại học khoa học tự nhiên là một trong 2 trường đại học đầu tiên của cả nước áp dụng thành công hệ thống đào tạo tín chỉ từ năm 1994. 

Ngoài ra, trường cũng là một trong những đơn vị phụ trách về mảng chương trình đào tạo về công nghệ thông tin và nhiều năm liền đã được Bộ giáo dục đào tạo đánh giá và xếp hạng cao. 

Đại học khoa học tự nhiên cũng được coi là một trong những trường đại học TPHCM đứng top đầu về chất lượng đào tạo. 

Mọi thông tin liên quan bạn có thể tìm hiểu tại: 

 • Website: https://www.hcmus.edu.vn. 
 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh. 

7. Đại học kiến trúc TP.HCM (UAH)

Đại học kiến trúc TP.HCM (UAH)

Đại học kiến trúc Tp.HCM được coi là một trong những ngôi trường đẹp nhất khu vực Tp.HCM. Trường được thành lập vào năm 1951, với tiền thân là Ban kiến trúc trực thuộc trường Mỹ thuật Đông Dương.

Trường Đại học kiến trúc TP.HCM được đánh giá là một trong những trường đại học đứng đầu về chuyên ngành đào tạo nhóm ngành thiết kế và xây dựng. 

Hiện tại, trường có tổng cộng là 9 khoa bao gồm: Kiến trúc, mỹ thuật công nghiệp, xây dựng, khoa học cơ bản, mỹ thuật, kiến trúc nội thất, kỹ thuật hạ tầng đô thị, lý luận chính trị. 

Đây là một trong những trường Top đầu về chuyên ngành thiết kế, xây dựng là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những bạn đam mê và muốn theo đuổi về mảng thiết kế xây dựng. 

Mọi thông tin liên quan bạn có thể tìm hiểu tại: 

 • Website: http://uah.edu.vn/. 
 • Địa chỉ: 196 Pasteur, phường 6, Quận 3, phường 6 Quận 3 Hồ Chí Minh. 

8. Đại học sư phạm kỹ thuật Tp.HCM (HCMUTE)

Đại học sư phạm kỹ thuật Tp.HCM (HCMUTE)

Đại học sư phạm kỹ thuật Tp.HCM là một trong những trường đại học chuyên ngành kỹ thuật hàng đầu khu vực Tp.HCM. Trường chuyên đào tạo các kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. 

Trường được thành lập vào năm 1962, được đánh giá là một trong những trường top đầu về chất lượng đào tạo các ngành kỹ thuật và chỉ đứng sau trường đại học bách khoa. 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị để đào tạo cho quá trình học tập và giảng dạy đều rất hiện đại, cộng thêm với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, trình độ sư phạm và tay nghề cao, tốt nghiệp có đầu ra ổn định. 

Vì vậy, đại học sư phạm kỹ thuật TP.HCM luôn là một trong những trường đại học được nhiều sinh viên lựa chọn. Đại học sư phạm kỹ thuật Tp.HCM nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học TPHCM. 

Mọi thông tin liên quan bạn có thể tìm hiểu tại: 

 • Website: http://hcmute.edu.vn/. 
 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh. 

9. Đại học kinh tế luật – ĐHQGTPHCM (UEL)

Đại học kinh tế luật – ĐHQGTPHCM (UEL)

Đại học kinh tế luật được biết đến là một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng ở khu vực phía Nam. Tuy mới được thành lập trong vòng 15 năm, nhưng trường đã có cho mình một vị thế nhất định. Với điểm chuẩn đầu vào cao khiến cho cuộc cạnh tranh để có cơ hội học tập tại trường của các sĩ tử càng trở nên khốc liệt. 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng tốt nhất cho mọi nhu cầu dạy và học của giảng viên và sinh viên. Đội ngũ giảng viên cũng là những thầy cô có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm giảng dạy của các trường trong khối ĐHQG. Những sinh viên vào trường đa phần là các học sinh khá và giỏi trở lên. 

Sinh viên của trường ngoài việc học tập thì sẽ có thêm những hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ và nhiều những hội thảo hướng nghiệp, học bổng diễn ra liên tục giúp cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng hoàn thiện hơn sau khi ra trường. 

Đại học kinh tế luật, tuy con là một trường khá non trẻ nhưng với những thành tựu mà trường đạt được thì đây cũng được coi là một trong những ngôi trường đáng để cho các bạn trẻ học tập. 

Mọi thông tin liên quan bạn có thể tìm hiểu tại: 

 • Website: https://uel.edu.vn.  
 • Địa chỉ: Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh. 

10. Đại học khoa học xã hội và nhân văn (HCMUSSH)

Đại học khoa học xã hội và nhân văn

Đại học khoa học xã hội và nhân văn là một trong những trường nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học tphcm hàng đầu về chất lượng đào tạo.  Với lịch sử hơn 60 hình thành và phát triển. Sau năm 1954 trên cơ sở là trường đại học văn khoa ở Hà Nội, trường được tái lập trong Sài Gòn vào cuối năm 1955 với tên gọi là trường Cao đẳng dự bị Văn Khoa Pháp và trở thành một trong những cơ sở của Viện Đại học Quốc Gia Việt Nam ở khu vực Sài Gòn. 

Đến 3/1957, trường được chính thức thành lập với tên gọi là Trường Đại học Văn Khoa trực thuộc Viện Đại học Sài Gòn. 

Từ năm 1976 – 1996, trường đã trở thành một trong các bộ phận các ngành khoa học xã hội và nhân văn thuộc trường Đại học tổng hợp TP.HCM. 

Ngày 30/3/1996, trường đặt lại với cái tên là Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn thuộc Đại học Quốc Gia Tp.HCM. 

Hiện tại, trường đã có 2 cơ sở đào tạo, gồm 7 lĩnh vực chuyên ngành cơ bản như: Khoa học xã hội và hành vi, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Khoa học nhân văn, Báo chí và thông tin, Dịch vụ xã hội, Thể thao và du lịch cá nhân, kinh doanh và quản lý. 

Đại học khoa học xã hội và nhân văn là một trong những môi trường học tập năng động, sáng tạo. Cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ cao và một số giảng viên đã được học tập và tu nghiệp tại nước ngoài. Do đó, về chất lượng đào tạo đạt hiệu quả rất cao.

Mọi thông tin liên quan bạn có thể tìm hiểu tại: 

 • Website:http://hcmussh.edu.vn/.  
 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh. 

Trên đây là Top 10 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học TPHCM hàng đầu về chất lượng đào tạo mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho các sĩ tử có thể lựa chọn cho mình được một trường đại học tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *