Khối D1 gồm những môn nào? Tất cả thông tin liên quan tới khối D1

Khối D1 gồm những môn nào? Bạn đang có ý định thì vào những ngành khối D1 nhưng vẫn chưa nắm rõ những thông tin liên quan về các trường xét tuyển khối ngành này. Ở bài viết này bạn hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thông tin về những thắc mắc xoay quanh khối ngành D1 này.

Khối D1 gồm những môn nào?

Khối D1 được biết đến là một trong những khối thi tuyển đại học do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo bổ sung, nên bạn học sinh nào quan tâm về khối thi này cũng đã nắm được đôi nét về thông tin, cũng như những môn thì và các trường đại học có tuyển sinh khối D1.

Như bạn đã biết thì khối D1 bao gồm các bộ môn như Toán, Văn, Anh Văn, được biết đến là một trong những khối tổng hợp của khối D. Điểm khác biệt của khối D1 so với các khối D2, D3,… đó chính là nằm ở môn ngoại ngữ.

Khối D1 gồm những môn nào?

Khối D1 môn ngoại ngữ là tiếng Anh thì tương ứng với khối D2, D3 thì thí sinh sẽ phải thi Tiếng Nga, Tiếng Pháp,…

Đối với kỳ thi Trung học phổ thông Quốc Gia ở một vài năm trở lại đây thì các khối thi ngày càng trở lên đa dạng các môn học để các thí sinh có nhiều lựa chọn hơn để phù hợp nhất với năng lực ngoại ngữ của mình.

Làm thế nào để thi tốt các môn khối D1?

Khối D1 gồm những môn nào? Ắt hẳn các bạn học sinh thì khối ngành này đều phải nắm rõ. Việc học ôn thi thế nào để đạt được kết quả tốt nhất thì đều là những trăn trở của các bạn học sinh. Sở trường của các bạn là Văn, Toán, Anh thì bạn mới nên lựa chọn tham gia khối thi này.

Với tính chất quan trọng của kỳ thi sắp tới thì không những bạn ôn chuyên sâu 3 môn thuộc khối D1 thì những môn thì điều kiện khác cũng sẽ là những đích đến là bạn cần phải đạt được. Việc chuẩn bị cho công tác ôn tập càng phải chu đáo và cẩn thận hơn thì kết quả của bạn mới thực sự như bạn có thể mong đợi. Dưới đây là một số lời khuyên của chúng tôi gửi đến bạn với những bí quyết thi từng môn khối D1 mà bạn có thể tham khảo.

1. Đối với môn toán

Môn Toán - Một trong những môn khối D1
Môn Toán – Một trong những môn khối D1

Đối với môn toán cách luyện tập tốt nhất là bên cạnh việc nắm thật chắc lý thuyết thì đó là việc càng làm nhiều bài tập càng tốt thì lúc đó bạn sẽ có tư duy nhìn nhận đề bài, tiếp cận các bài toán ở nhiều các góc độ khác nhau.

Đề thi toán là phần thi trắc nghiệm nên đôi khi bạn cũng cần rèn luyện cho mình tư duy giải nhanh các bài tập. Đặc biệt, các bạn cần phải xác định cho mình mục tiêu đã phải đạt được ngưỡng điểm như thế nào. Bạn chắc chắn ở phần kiến thức nào thì cần phải rèn luyện phần đó một cách tốt nhất.

Tuyệt đối không nên tập trung vào những câu hỏi khó, hãy tập trung vào những câu hỏi dễ ăn điểm trước và giải chúng nhanh nhất có thể. Sau khi đã chắc chắn làm được hết các phần câu hỏi dễ thì việc còn lại là giải quyết những bài toán khó. Lúc này, chắc chắn bạn đã có một mức điểm tương đối cho môn toán. Thời gian còn lại, tập trung vào những câu hỏi khó còn lại vì là câu hỏi trắc nghiệm nên các bài toán tuyệt đối sẽ không mang tính chất đánh đố thí sinh nên việc bạn chỉ cần nắm chắc kiến thức, biết được hướng giải thì bạn sẽ có thể giải quyết được những bài toán khó.

2. Đối với môn Văn

Môn Văn - Khối D1
Môn Văn – Khối D1

Đối với môn Văn, chúng ta cần phải quan điểm rõ ràng rằng cần phải có tư duy sáng tạo, vừa phải nắm chắc được các ý chính và thông điệp mà mỗi tác giả truyền tải thông tin tới người đọc qua những tác phẩm của họ.

Quan trọng là bạn cần phải hiểu hơn về những câu từ, thông tin trong tác phẩm, cũng như những dẫn chứng chi tiết để có thể đưa ra những minh họa từ chính trong tác phẩm, đồng thời bạn cũng có thể liên hệ với những tác phẩm có cùng chủ đề với tác phẩm chính.

Có thể có sự so sánh nhưng cần chú ý phải sát nhất với chủ đề chính, thì chắc chắn bài văn của bạn sẽ được người đọc chú ý tới nhiều hơn và sẽ cuốn hút người đọc vào bài văn của bạn.

3. Đối với môn Anh Văn

Môn Anh Văn - Một trong những môn ngoại ngữ khối D1
Môn Anh Văn – Một trong những môn ngoại ngữ khối D1

Môn tiếng Anh được coi là một trong những môn thi gỡ điểm trong khối thi D1. Một trong những phương pháp ôn thi tiếng Anh hiệu quả nhất là ngoài việc chú ý tới những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng thì các bạn cũng nên chú ý tới các cấu trúc lạ, ít gặp. Vì điều chắc chắn khi bạn thi khối D1 thì môn Anh Văn chắc chắn bạn đã nắm vững và thuộc lòng những kiến thức cơ bản và sử dụng nó một cách thuần thục rồi.

Hãy chú ý, đừng quên làm thêm các bài tập Đọc – Hiểu để giúp bạn có thể tăng vốn từ vựng cùng với đó là giúp củng cố thêm vốn ngữ pháp của mình và phải tập quen dần với những bài tập khó ăn trong đề thi tiếng Anh nhé.

Dưới đây là danh sách các trường đại học ở Hà Nội và Tp.HCM xét tuyển khối ngành D1.

1. Danh sách các trường đại học ở Hà Nội xét tuyển khối ngành D1
STT Tên trường Mã trường