Sinh viên chuyên ngành Du lịch đi thực tế

DHDLPhuXuan - 14/04/2017 10:13:22

In ấn

Thực hiện kế hoạch đào tạo của nhà trường, Ngành Du lịch Khoa XNNV đã tổ chức cho sinh viên chuyên ngành Du lịch K12, L13 đi thực tế, thời gian 3 ngày. Đây là kế hoạch thường xuyên của trường Đại học Phú Xuân với phương châm đào tạo học lý thuyết trên lớp kết hợp thực tế, thực tập tại cơ sở du lịch, tuyến điểm du lịch; liên kết doanh nghiệp.

Mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế và nhận thức đúng đắn về ngành nghề mà bản thân theo đuổi và gắn bó.

Chuyến hành trình đã đi qua các điểm du lịch, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam như Bảo tàng Chăm, Non nước, chùa Linh Ứng; Phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn (2 di sản văn hoá thế giới).
 
 
Sinh viên đang theo dõi thuyết minh về văn hoá Chăm
 
 


 
 
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại bảo tàng Chăm
 
Chuyến đi trải nghiệm thực tế hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Qua chuyến đi, sinh viên không chỉ được tham quan các di tích danh thắng nổi tiếng cuả đất nước; tiếp thu được nhiều kiến thức như thông tin các điểm du lịch, về môi trường và tác phong làm việc trong ngành du lịch, mà còn vận dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, được thực hành làm những người thiết kế, điều hành tour, những hướng dẫn viên thực thụ trên những cung đường du lịch, tại những điểm đến, đồng thời xử lý những tình huống du lịch trong thực tế. Đây là một chuyến đi hết sức bổ ích và lý thú đối với sinh viên.
 
 
 
Trải nghiệm đỉnh cao Ngũ hành sơn
 
 
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại chùa Cầu, Hội An.
 
 

Sinh viên theo dõi thuyết minh về văn hoá Mỹ Sơn
 
 
Sinh viên thưởng thức nghệ thuật múa Chăm - Apsara
 
Kết thúc chuyến đi trong 3 ngày, sinh viên khám phá và trải nghiệm thêm nhiều điều trong thực tế; nhưng có một điều thành công đó là các em đều cảm thấy hài lòng về chuyến đi và tự tin hơn về ngành nghề mà mình đã lựa chọn để theo học hiện tại.
Về hoạt động kết nối với xã hội, doanh nghiệp, Ngành Du lịch liên hệ với các khách sạn trên điạ bàn thành phố Huế, giúp sinh viên điểm thực tập (khách sạn Saigon Morin, Century, Mondeal..) các tổ chức, doanh nghiệp, các sự kiện: thi người đẹp du lịch Huế năm 2015, Hội thi sinh viên toàn quốc 2015, lễ hội Festival 2016. Là cơ hội giúp sinh viên tiếp cận, trải nghiệm và rèn luyên kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghề nghiệp để tích lũy kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu công việc sau khi ra trường.
 
Đưa tin và Bài: TS. Bùi Quang Tuyến