Hội nghị công tác Đoàn năm học 2015 – 2016 và Tổng kết tình nguyện hè năm 2015

DHDLPhuXuan - 15/10/2015 16:04:07

In ấn

Hội nghị công tác đoàn năm học 2015 – 2016 và Tổng kết chiến dịch tình nguyện hè năm 2015, Đoàn thanh niên trường ĐH Phú Xuân nhận bằng khen có thành tích xuất sắc của Đoàn cấp trên.

Được sự cho phép và chỉ đạo của Đoàn cấp trên, Đảng ủy và BGH Nhà trường , Chiều 6/10/2015, Đoàn trường Đại học Phú Xuân tổ chức Hội nghị công tác Đoàn năm học 2015 – 2016 và Tổng kết tình nguyện hè năm 2015.
Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có các đại biểu: Về phía Đoàn cấp trên có Đ/c Dương Văn Bảo – UVTV BCH Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Thừa Thiên – Huế; Về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Nguyễn Vũ Tiến – Bí Thư Đảng ủy, Phó trưởng Khoa Kinh tế; Ths. Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch Công Đoàn; TS. Thân Trọng Huy– Trợ lý hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Đôn Dũng – Phó phòng GV - CTSV… ; Về phía Đoàn thanh niên Nhà trường có Đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong BCH đoàn trường; Đ/c Phan Bá Trí – Chủ tịch Hội sinh viên cùng các đồng chí trong ban Thư ký Hội sinh viên. Bên cạnh đó Hội nghị có sự tham gia của BCH các chi đoàn thuộc bốn liên chi Kinh tế, Xã hội Nhân văn, Ngoại ngữ, Công nghệ và các chi đoàn trực thuộc Đoàn trường, Ban chủ nhiệm các CLB cùng nhiều đoàn viên sinh viên ưu tú, đặc biệt là các đoàn viên là Tân sinh viên khóa 13 của trường đại học Phú Xuân.


TS. Nguyễn Vũ Tiến – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Sau những tiết mục văn nghệ sôi động chào mừng do các bạn sinh viên thuộc đội văn nghệ của Đoàn trường thể hiện, Hội nghị đã Tổng kết lại những hoạt động và kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học 2014 – 2015. Trong năm học vừa qua, được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh Thừa Thiên – Huế, Đảng ủy, BGH Nhà trường, tuổi trẻ trường đại học Phú Xuân đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: Công tác giáo dục chính trị tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo, thiết thực. Phong trào “xung kích” tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội bảo vệ tổ quốc có nhiều nhiều kết quả đáng ghi nhận: Đoàn viên sinh viên hăng say học tập, nghiên cứu khoa học, trang bị những kỹ năng mềm để có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường. Đoàn viên là cán bộ - giảng viên thì không ngừng đổi mới giảng dạy hiệu quả và nâng cao trình độ chuyên môn.
Tinh thần vì cuộc sống cộng đồng tốt đẹp; tinh thần tương thân tương ái với các phong trào xung kích tiếp sức mùa thi; hiến máu nhân đạo, tình nguyện mùa hè xanh… qua đó đã giúp hàng trăm lượt học sinh và phụ huynh đến các địa điểm thi an toàn và tìm được phòng trọ giá rẻ; Mỗi đợt hiến máu nhân đạo đã huy động được hơn 100 đơn vị máu; đặc biệt trong chiến dịch mùa hè xanh đoàn trường đã cùng với thanh niên xã đoàn xã Thượng Long – huyện Nam Đông vệ sinh và thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ xã và nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông; tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày 27/7. Làm đẹp đường thôn ngõ xóm, cải tạo vườn tạp cho các hộ dân…


Đ/c. Dương Văn Bảo – UVTV BCH Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đoàn trường cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động, văn hóa – văn nghệ, thể thao hấp dẫn, tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên sinh viên như tổ chức chương trình văn nghệ Khát vọng Tân sinh viên; tổ chức Hội thi văn nghệ chủ đề “Hòa sắc” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11; Tổ chức giải bóng đá nam sinh viên chào mừng 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước…
Công tác xây dựng Đoàn – Hội, tham gia xây dựng Đảng cũng có nhiều thành tích. Trong năm học 2014 – 2015, Đoàn trường đã giới thiệu cho Đảng bộ Nhà trường kết nạp 8 đảng viên mới và gần 100 đoàn viên tham gia lớp học Cảm tình Đảng…
Ghi nhận những kết quả đạt được của tuổi trẻ Nhà trường trong năm học 2014 – 2015, thay mặt cho Đảng ủy – BGH Nhà trường, TS. Nguyễn Vũ Tiến đã biểu dương những thành tích đó và ghi nhận sự đóng góp của toàn thể đội ngũ cán bộ Đoàn Nhà trường vào thành tích chung. Đồng thời, TS Nguyễn Vũ Tiến cũng đã có các ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ năm học mới cho Đoàn, đặc biệt công tác Đoàn phải chú trọng vào học tập của đoàn viên sinh viên, định hướng đúng đắn trong tư tưởng, hành động của đoàn viên cùng nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2015 – 2016.
Thay mặt cho Ban thường vụ Đoàn khối Các cơ quan Tỉnh, đồng chí Dương Văn Bảo cũng ghi nhận những đóng góp và chúc cho tuổi trẻ Nhà trường tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình công tác năm học 2015 – 2016.
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Đoàn trường đại diện cho tuổi trẻ Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến BCH đoàn cấp trên, Đảng Ủy, BGH Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh niên đạt được những thành tích đáng tự hào. Đồng chí cũng thay mặt cho tuổi trẻ Nhà trường hứa quyết tâm thực hiện xuất sắc chương trình công tác năm học 2015 – 2016.
Với những kết quả đạt được trong năm học 2014 – 2015, Đoàn trường đã nhận được bằng khen có thành tích hoạt động xuất sắc của Đoàn cấp trên. Đồng thời nhiều cá nhân đoàn viên của Nhà trường cũng nhận được bằng khen vì đã có nhiều đóng góp cho công tác đoàn trong năm học vừa qua.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị:

Đ/c. Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Đoàn trường (Thứ 2 từ trái qua) thay may mặt cho Đoàn trường nhận bằng khen có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm qua


Các Đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Đoàn Khối

Hội nghị chụp hình lưu niệm

 Bài &ảnh: Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Đoàn trường