ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH - TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ XUÂN

1. Quá trình thành lập:
Năm 2003, khi trường Đại học Phú Xuân chính thức được thành lập theo Quyết định số 140/2003/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ thì Đoàn trường Đại học Phú Xuân cũng được chính thức được thành lập theo Quyết định số 35 – QĐ/DCĐ ngày 22/12/2003 của bí thư khối đoàn Dân chính đảng (nay là Đoàn Khối các cơ quan) tỉnh Thừa Thiên Huế.
Từ khi thành lập đến nay, Đoàn trường đại học Phú Xuân đã trải qua 03 nhiệm kì với nhiều thành tích quan trọng, đặc biệt Đoàn trường luôn là một trong số các đơn vị có phong trào sinh viên, đoàn viên sôi nổi, thiết thực hiệu quả nhất của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thừa Thiên Huế với các hoạt động phù hợp với thế mạnh của trường: hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng; hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và các hoạt động mang tính đặc thù về chính trị tư tưởng.
2. Chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao:
Thực hiện nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn Thanh niên, là tổ chức Đoàn trong nhà trường Đại học Phú Xuân, dưới sự chỉ đạo sâu sát, trực tiếp và toàn diện của Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn cấp trên, Đoàn trường Đại học Phú Xuân đã tạo môi trường rèn luyện và định hướng hoạt động, chính trị cho sinh viên trường, đồng thời đưa sinh viên tham gia các hoạt động xã hội góp sức vì sự phát triển của cộng đồng, của đất nước. Đoàn trường là nòng cốt chính trị và phối hợp với Hội Sinh viên trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của sinh viên, thông qua đó tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh và có uy tín hơn đối với đoàn viên, sinh viên, góp phần quan trọng trong việc phát triển nhà trường.  
3. Cơ cấu tổ chức của Đoàn trường Đại học Phú Xuân:
Đoàn trường Đại học Phú Xuân được tổ chức theo mô hình 3 cấp bộ Đoàn hoàn chỉnh từ năm 2003 bao gồm: Ban Chấp hành Đoàn trường, các Liên chi Đoàn khoa/ Chi đoàn bộ môn, cán bộ trẻ và chi Đoàn các lớp.
Ban chấp hành Đoàn trường khóa IV (nhiệm kỳ 2012 – 2014) bao gồm 15 ủy viên (Danh sách đính kèm), do Đại hội hiệp thương bầu ra là cơ quan lãnh đạo cao nhất giữa hai kỳ họp của Ban Chấp hành. Ban Chấp hành họp phiên thứ nhất hiệp thương cử ra Ban Thường vụ gồm 5 uỷ viên, Ban Thường vụ là cơ quan lãnh đạo của Đoàn trường giữa hai kỳ họp Ban Chấp hành.
Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường đã được khen tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các đơn vị: Bằng khen của Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế năm 2011, Giấy khen của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thừa Thiên Huế cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên từ năm 2005 đến 2011...
4. Liên hệ:
- Văn phòng: Văn phòng Đoàn, cơ sở 2 – 176 Trần Phú, Huế. 
- Điện thoại: 054.3931352

 In ấn 

Bản quyền © 2009 - thuộc trường Đại học Phú Xuân
  *Cơ sở 1: 28 Nguyễn Tri Phương, *Cơ sở 2: 176 Trần Phú, *Cơ sở 3: Phường An Tây - Thành phố Huế
Điện thoại: (0234) 3845885 - (0234) 3829770 * Email: info@phuxuanuni.edu.vn
Thiết kế và phát triển bởi Huesoft.
Ghi rõ nguồn "phuxuanuni.edu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này