Giới thiệu sách mới
DHDLPhuXuan - 13/05/2012 10:51:01
Thư viện Trường ĐH Phú Xuân vừa mới nhập một số sách mới. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Bảo Cường – một trong những nghệ sĩ người Huế khá nỗi tiếng trong các lĩnh vực ngâm thơ, thổi sáo, ca Huế. Tên thật của ông là Tôn Quốc Cường, xuất thân từ làng Dương Hòa, Thừa Thiên Huế.
Thời gian gần đây, chúng ta lại thấy một chân dung Bảo Cường mới lạ - chân dung một người viết văn, làm thơ, tuy còn mới nhưng cũng đã để lại ấn tượng tốt với bạn đọc gần xa.

Chẳng hạn:
1. Tác phẩm “Vượt qua Bão Giông”, của tác giả Bảo Cường, được chuyển dịch qua 3 ngôn ngữ Anh – Pháp – Trung. Đây là một tác phẩm tự truyện “sau một cuộc đời” của tác giả. Tự truyện về cuộc đời khốn khó gian truân, nhưng lòng say mê nghệ thuật vẫn cháy sáng như một thông điệp đến với bạn đọc: “Con người Việt Nam có truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, cóp nghị lực bền bỉ đồng thời rất mến khách. Sau nhiều thập niên chiến tranh tàn khốc, nay đất nước hòa bình thống nhất, Việt Nam đang nổ lực hòa nhập cùng cộng đồng quốc tế. ”- Bảo Cường.
2. “Thơ tình”, của tác giả Bảo Cường. Ông đã từng làm thơ về quê hương, về gia đình, về bạn bè…bằng một ngôn ngữ bình thường, dễ cảm nhận, nhưng ở thế giới “Thơ tình” – ngôn ngữ thơ của ông trở nên lấp lánh, ưu tư, say đắm, đạt đến một chiều cao, sâu mở…một thứ hạnh phúc đau thương. (Nhà văn Trần Ánh Sơn đã nhận xét)
3. “Bảo Cường – Tác phẩm và dư luận”, của nhiều tác giả. Đây là tác phẩm đã tập trung rất nhiều bài viết, bình luận hay nhận xét khá hay của nhiều nhà văn, nhà thơ và nhà báo, v..v…dành tặng cho tác giả Bảo Cường.
Ngoài ra, Thư viện vừa mới được tặng cuốn “Nghiên cứu Triều Nguyễn & Huế xưa – Tập II” của tác giả Nguyễn Đắc Xuân, nhà xuất bản Thuận Hóa – 2012. Đây là một tác phẩm nghiên cứu về Triều Nguyễn & Huế xưa gồm có 114 bài viết, có hình ảnh minh họa khá thú vị, được chia làm 3 phần và 1 phụ lục.
     Phần một: Văn hóa du lịch (từ bài 1 đến 19)
     Phần hai: Kiến thức lịch sử (từ bài 20 đến bài 71)
     Phần ba: Giao lưu tranh luận (từ bài 72 đến bài 112)
     Phụ lục: (từ bài 113 đến bài 114)
Đặc biệt, trong số hình ảnh minh họa có nhiều hình ảnh quý như Chân dung vua Hàm Nghi những năm cuối đời ở Algérie (ảnh số 89.5); ảnh Hành Cung Tịnh Viêm của vua Khải Định ở Lăng Cô (ảnh số 7.6); ảnh Cổng trường Quốc Học trước khi ngôi trường đổi tên Khải Định (ảnh số 47.2).

Thư viện

 

 In ấn 

Tìm kiếm
Thông báo
Danh sách cá nhân, đơn vị tặng sách cho Thư viên trường từ năm 2014 - 2016
Giới thiệu sách mới tại Thư viện trường (Tháng 10)
THÔNG BÁO THU HỒI SÁCH
Giới thiệu sách mới
Liên kết website

Bản quyền © 2009 - Thuộc trường đại học Phú Xuân
- Cơ sở 1: 28 Nguyễn Tri Phương, - Cơ sở 2: 176 Trần Phú, - Cơ sở 3: Phường An Tây - thành phố Huế
Điện thoại: 0543.845885 * Email: info@phuxuanuni.edu.vn
Thiết kế và phát triển bởi Huesoft.